วันเสาร์ที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2554

บ้านการ์ตูนมนุษย์หินฟลิ้นท์สโตนส์ สวนผึ้ง รีสอร์ท ราชบุรี

สวน ผึ้ง รีสอร์ท ตั้งอยู่ในอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี บนพื้นที่ซึ่งโอบล้อมด้วยทิวทัศน์อันงดงามแห่งขุนเขาอันเขียวขจ ี ท้องฟ้าสีครามใส และอากาศอันบริสุทธิ์ อีกทั้งยังเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และกิจกรรมต่างๆ สำหรับทุกคนในครอบครัว นอกจากนี้ ยังอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่น่าสนใจ อาทิ โป่งยุบ ธารน้ำร้อนบ่อคลึง ฟาร์มกล้วยไม้ น้ำตกเก้าโจน และ แก่งส้มแมว จุดเริ่มต้นของดินแดนแห่งความฝันนี้เริ่มต้นจากความคิดอยากกลับ บ้านเกิดเพื่อพัฒนาให้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ หลังจากคิดหาไอเดียและรูปแบบในการพัฒนาโครงการอยู่พักใหญ่ จนได้หยิบเอาการ์ตูนเก่าๆ ที่มีอยู่มาพลิกดู แล้วลูกก็ได้จุดประกายความคิดด้วยประโยคสั้นๆ ว่า


"ทำไมเราไม่สร้างบ้านแบบในการ์ตูนนี่ดูล่ะ"

จากจุดนั้นเอง รูปแบบของสวนผึ้งรีสอร์ทจึงได้ถือกำเนิดขึ้นด้วย ความมุ่งมั่นในการสานฝันให้เป็นจริง ทางผู้สร้างจึงได้สรรหาช่างผู้ชำนาญการในการออกแบบและก่อสร้าง ระยะเวลาอันยาวนานที่ใช้ในการก่อสร้าง และการทุ่มเท เสียสละจากพนักงานทุกคน ทำให้ความฝันของผู้สร้างได้กลายเป็นจริง วันนี้ สวนผึ้งรีสอร์ท พร้อมแล้วที่จะต้อนรับทุกท่านด้วยไมตรีจิต และการบริการอันเป็นมิตรสวน ผึ้งรีสอร์ทเพิ่งเปิดให้บริการกันเมื่อปี 2009 นี้เอง ช่วงแรกๆ เปิดให้พักเพียงไม่กี่ห้อง แต่ตอนนี้ทางรีสอร์ท สร้างเสร็จไปมากกว่า 50%แล้ว โดยส่วนของบ้านฟลินท์สโตน ซึ่งถือเป็นจุดสะดุดตา ที่สุดนั้นเพิ่งสร้างเสร็จครบทั้ง5 ตัวละครหลักเมื่อ 12สิงหาคมที่ผ่านมานี้เอง ก็ประกอบไปด้วย บ้านเฟรด บ้านบาร์นี่ บ้านดีโน่(ไดโนเสาร์) บ้านเบ็ตตี้ และก็บ้านวิวม่า แต่ภายในฤดูหนาวที่จะถึงนี้ คาดว่าจะเปิดให้บริการครบทั้ง100% ได้

กิจกรรมในรีสอร์ท
ตื่นเต้นเร้าใจกับ ATVร่วม สนุกกิจกรรมใหม่...ที่กำลังได้รับความนิยมสำหรับผู้ที่แสวง หาความท้าทาย ตื่นเต้น เร้าใจ กับการขับรถ ATV ขณะขับขี่ในสนาม ที่มีการออกแบบรูปลักษณ์ให้ดูกลมกลืนไปกับธรรมชาติ และ บรรยากาศของสวนผึ้ง รีสอร์ท รอบๆ ตัว เป็นรถที่เหมาะจะขับเคลื่อนบนสภาพเส้นทางที่จัดอยู่ในประเภทกึ่ งวิบาก หรือ เส้นทางธรรมชาติ ที่ไม่ใช่ถนนคอนกรีทอย่างในเมือง และ ถ้ามีสิ่งกีดขวางหรือมีอุปสรรคต่างๆ เช่น สะพานไม้ ทางลูกระนาด เส้นทางสูงชัน ถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อ มีน้ำขัง อยู่บ้างโดยเฉพาะในช่วงหน้าฝนจะยิ่งเพิ่มความยาก และความท้าทายในการขับขี่ นับเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของการขับรถประเภทนี้... เชิญทุกท่านมาร่วมผจญภัยกับ ATV
Zorb ball & WaterBall

สนุก กิจกรรมใหม่... Zorb Ball ลูกบอลลมยักษ์ บรรจุตัวท่านไว้ภายใน ค่อยๆ หมุนบอลลงจากจุดปล่อยต่างระดับ และ การเดินบนผิวน้ำ ด้วยบริการ WaterBall ของ ท่าน้ำ สวนผึ้ง รีสอร์ท ที่มีกิจกรรมทางน้ำอื่นๆ เพื่อรองรับความมันส์...สำหรับ ทุกเพศ ทุกวัยจักรยานน้ำ & เรือถีบยุคหิน

กิจกรรม ทางน้ำ อีกหนึ่งบริการของ สวนผึ้ง รีสอร์ท ที่จะทำให้คุณประทับใจไม่รู้ลืม กับ จักรยานทางน้ำ ที่ใครๆ ก็ขี่ได้ ไม่ต้องกลัวล้ม และ เรือถีบยุคหิน ที่ออกแบบ และจัดสร้างขึ้นมาเฉพาะที่รีสอร์ทของเรา

ชมนกกระจอกเทศ


สัมผัส กับ นกตัวใหญ่ ที่ชอบเอาหัวมุดลงไปในพื้นดิน อย่างที่หลายๆ ท่านคงเคยชมในภาพยนตร์ มาสัมผัสกับนกกระจอกเทศ ตัวเป็นๆ อย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งให้อาหาร และ ถ่ายภาพ เพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึก

การเดินทาง


1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว


ให้ ขับมาทางถนนเพชรเกษม ผ่านจังหวัดนครปฐมมุ่งหน้าสู่จังหวัดราชบุรี พอขับ รถมาก่อนจะถึงตัวเมืองราชบุรีจะเจอสะพานข้ามทางรถไฟซ้ายมือเป็น Big-C บน สะพาน จะมีป้ายเขียนว่าเลี้ยวซ้ายไปราชบุรี ตรงไปเพชรบุรี ให้ขับรถตรงไปผ่านหน้า Big-C จะเจอไฟแดงให้นับเป็นไฟแดงที่ 1 ให้เลี้ยวขวาไฟแดงที่ 3 ก่อนจะถึงไฟแดงจะ มีป้าย ทางหลวงเขียนว่าเลี้ยวขวาไปอำเภอสวนผึ้ง ทางหลวง 3087 (ป้ายจะเขียนผิด จริงๆแล้ว จะเป็นทางหลวง 3208) ที่สี่แยกไฟแดงจะเห็น อนุสาวรีย์โอ่งมังกรอยู่ทาง ขวามือ หลังจากเลี้ยวขวาที่สี่แยกไฟแดงแล้วให้ขับรถตรงไปตามทางเรื่อยๆ อีกประมาณ 60 กิโลเมตร ก็จะถึง สวนผึ้งรีสอร์ท
หมายเหตุ : ราคาค่าโดยสารอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการ2. เดินทางโดยรถโดยสาร สามารถเดินทางได้โดยรถทัวร์ หรือรถตู้

ถ้า เดินทางโดยรถทัวร์ให้ขึ้นรถที่สายใต้นั่งจนสุดสายลงที่ตัวเม ืองราชบุรี (ค่าโดยสารท่านละ 100 บาท) แล้วให้ต่อรถบัสที่ท่ารถสินแร่สยาม(สามารถถามทางได้จากคนแถวนั้ น) ถามคนขับรถ ก่อนว่าผ่านบ้านอ้อมกอดขุนเขารึเปล่า (เพราะบางคันจะจอดก่อนถึงบ้านอ้อมกอดขุนเขา ค่าโดยสาร ท่านละ 70 บาท) รถบัสจะจอดที่หน้ารีสอร์ท


ถ้าเดินทางโดยรถตู้ให้ขึ้นรถตู้ที่ท่า รถตู้ กรุงเทพฯ-จอมบึง ตรงโรงแรมรัตน โกสินทร์ (อยู่ข้างๆกับ 7-11 จุดนี้รถตู้จะคิดค่าโดยสารท่านละ 100 บาท) ให้นั่งรถตู้จน สุดสายจะไปจอดที่อำเภอจอมบึง บอกคนขับรถว่าจะไปบ้านอ้อมกอดขุนเขา (จุดนี้รถตู้จะ คิดค่าโดยสารแบบเหมารถ 500 บาท) รถตู้จะมาส่งถึงที่รีสอร์ท หรือถ้าไม่อยากเหมารถ ตู้ก็ให้รอรถบัสสินแร่สยามรถบัสจะมาทุกๆ 1 ชั่วโมง (ค่าโดยสารประมาณท่านละ 40 บาท)

1 ความคิดเห็น: